Xe VinFast SUV cạnh tranh với các đối thủ như Nissan Terra mới,Toyota Fortuner, Ford Everest

  20-11-2018

SUV VinFast Lux SA2.0 phải cạnh tranh với các đối thủ nào trên thị trường?.

(NHD) - Trong phân khúc SUV 7 chỗ, VinFast Lux 2.0 sẽ đối đầu với các đối thủ “sừng sỏ” trên thị trường như: Toyota Fortuner, Ford Everest mới hay Nissan Terra.

Sau hơn 1 tháng ra mắt tại triển lãm ô tô Paris 2018, mẫu SUV Vinfast chính thức được giới thiệu tới người tiêu dùng tại Việt Nam. LUX SA2.0 được định vị hướng đến phân khúc SUV 7 chỗ. Hiện VinFast mới công bố giá bán giai đoạn đầu của Lux SA2.0 là 1,136 tỷ, trong khi giá chính thức ở mức 1,818 tỷ đồng.

Trong phân khúc SUV 7 chỗ, mẫu xe này sẽ đối đầu với các đối thủ “sừng sỏ” trên thị trường như: Toyota Fortuner, Ford Everest mới hay Nissan Terra.

Cái tên mà VinFast SUV Lux SA2.0 phải cạnh tranh là Ford Everest mới. Mẫu xe này hiện có giá theo công bố từ nhà sản xuất dao động từ 999 triệu đồng đến 1,399 tỷ đồng.

So thế hệ cũ, Ford Everest mới được nhà sản xuất tiến hành cải tiến về ngoại thất và các trang bị công nghệ trên xe. Đáng chú ý là xe sở hữu khung gầm với hệ thống treo trước độc lập, tay đòn kép, lò xo trụ và thanh chống lắc; hệ thống treo sau cũng sử dụng lò xo trụ, ống giảm chấn lớn và thanh ổn định liên kết kiểu Watts Link.

Ford Everest có thế thiết kế đậm chất thể thao, được đánh giá là dòng xe đa dụng hạng trung có khả năng vận hành mạnh mẽ, ổn định và khả năng vượt địa hình tốt nhất tại thị trường hiện nay.

Mặc dù lần đầu góp mặt trên thị trường, tuy nhiên “tân binh” Nissan Terra nhanh chóng thu hút được sự chú ý của người tiêu dùng trong nước. Thời điểm hiện tại giá bán của xe chưa được công bố, tuy nhiên các đại lý đã công bố mức giá tạm tính cho xe: 980 triệu đồng đối với bản máy dầu MT, 1,05 tỷ đồng đối với bản máy dầu AT, 1,2 tỷ đồng đối với bản máy xăng cao cấp, với nhiều công nghệ hiện đại được trang bị trên xe. Mẫu xe này là một trong những đối thủ chính đáng gờm nhất trong phân khúc, lượng xe đặt theo một số đại lý đã kín hết tháng 12 giao cho khách hàng.

Tiếp theo phải kể đến “tượng đài” khó lật đổ Toyota Fortuner. Đây là một trong những mẫu SUV 7 chỗ luôn rơi vào tình trạng cháy hàng trên thị trường, mặc dù bị các đại lý “ép mua” theo kiểu “bia kèm lạc” nhưng cũng không làm giảm sức hút mãnh liệt của mẫu xe này.

Sự tham chiến của “tân binh” SUV VinFast Lux SA2.0 trong giai đoạn đầu ắt hẳn sẽ khiến không ít khách hàng ngần ngại “xuống tiền” để tậu xe, bởi chất lượng của xe cần có thời gian dài để đánh giá. Trên thị trường, hiện giá bán của Toyota Fortuner dao động từ 1.026 tỷ đồng đến 1,362 tỷ đồng.

Theo: Anh Lee

Bài viết liên quan

Chúng tôi cam kết
 • Cơ sở vật chất

  Sang trọng
 • Sản phẩm

  Tinh sảo
 • Nhân lực

  Chuyên nghiệp
 • Bảo hành

  Dài hạn

Hỗ trợ trực tuyến

=>
Call: 0904555862